Hàn hồ quang Tập 4 Hàn hồ quang magie/CO2 cơ bản là gì?Phụ trách: Ryuhei Takagi

 Ngày 8 tháng 12 năm 2014
Lần trước, ở tập 3, chúng ta đã nói về nguyên lý hàn hồ quang CO2, đồng thời bàn về việc đưa vào dây hàn một lượng thích hợp các chất khử oxy như Si và Mn để ngăn ngừa lỗ thủng do sinh khí CO. Nói tóm lại, liên quan đến lỗ phun, một trong những khuyết tật hàn, như thể hiện trong nguyên tắc này, các sản phẩm khí không được tạo ra hoặc bị hút vào kim loại nóng chảy.
 Ngày nay, người ta cho rằng đó là “thời đại của chất lượng” và nhu cầu duy trì và nâng cao chất lượng hàn là rất lớn. Chất lượng hàn hồ quang bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, nhưng tốt nhất bạn nên hiểu sâu hơn về ba điểm cụ thể: “thiết bị hàn” “vật liệu hàn (dây)” và “khí bảo vệ”.
 Ngoài ra, để hiểu được công nghệ hàn hồ quang cần có cái nhìn tổng quan về các nội dung cơ bản như “hiện tượng hồ quang” và “hiện tượng chuyển giọt”.
 Hơn nữa, phản ánh thời đại, các phương pháp hàn đã chuyển từ hàn bán tự động sang hàn tự động (hàn sử dụng máy đặc biệt) và gần đây hàn bằng robot hồ quang đã trở nên phổ biến và phổ biến. Cần kiểm soát chặt chẽ các vấn đề về chất lượng liên quan đến sự thay đổi của vật liệu nền do sử dụng robot, đồ gá hồ quang, thép tấm mạ kẽm…
 Khi thực hiện công việc hàn, bạn nên làm rõ “tiêu chuẩn công việc hàn hồ quang” và kết hợp quản lý các điều kiện, tần suất làm sạch vòi phun/đầu hàn, tần suất thay thế đầu hàn, 4S, v.v. vào quản lý hàng ngày. Vui lòng quay lại ba vấn đề cơ bản.
 Ba vấn đề cơ bản quan trọng của phương pháp hàn hồ quang CO2:
■ Chú ý luồn dây một cách trơn tru.
■ Cung cấp nguồn điện liên tục và tin cậy.
■ Tạo ra một lớp khí bao bọc (lá chắn) nhẹ nhàng không gây nhiễu loạn.
 Ví dụ, một người quen thuộc với máy móc, điều khiển điện, v.v. liên quan đến chuẩn bị sản xuất sẽ có khả năng xem xét tốt các vấn đề liên quan đến thiết bị, nhưng họ cũng có thể để mắt đến dây hàn và đặc tính cấp liệu, khí bảo vệ của nó. và đặc tính đóng gói khí của nó, v.v. quan trọng
                                                   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *