Hàn hồ quang Tập 29 Thiết bị cấp dây và cách xử lý (2) Phụ trách: Ryuhei Takagi

Ngày 31 tháng 8 năm 2015
Như đã biết, có hai loại thiết bị cấp liệu: loại 2 con lăn được gọi là dẫn động đơn và loại 4 con lăn được gọi là 4WD. Như đã đề cập trước đó, 4WD thông thường được sử dụng riêng để cấp dây có đường kính nhỏ và dây mềm (nhôm, v.v.), và một bộ truyền động duy nhất là đủ để dễ dàng cấp dây cho các vật thể như dây thép nhẹ Φ1,2. Người ta đã nghĩ như vậy. Vậy tại sao bộ nạp 4WD hiện nay lại phổ biến đối với robot hàn? Chúng tôi nghi ngờ rằng điều này là do “ Nạp 4WD chỉ cần một nửa lực điều áp so với truyền động đơn.” Lý do áp suất một nửa có lợi là vì sự biến dạng của dây cấp liệu bị triệt tiêu, cho phép nó đi qua lỗ phoi một cách trơn tru, bề mặt dây ít bị trầy xước hơn, lớp mạ ít bong ra hơn và dây mịn hơn. và thậm chí điều này là do nó có thể đóng góp vào việc cung cấp. Vậy làm thế nào để xác định được áp suất tác dụng lên dây? Hiện tại, có thể thực hiện cài đặt thích hợp bằng cách sử dụng các dấu hiệu trên tay cầm áp suất của bộ cấp liệu, tùy thuộc vào đường kính dây và vật liệu. Ý tưởng đằng sau việc thiết lập lực điều áp là nếu nó quá mạnh, nếu quá trình hàn xảy ra ở đầu tiếp xúc, lực quá lớn sẽ tác dụng lên dây cấp liệu và sẽ tạo ra một ”đường lượn sóng”. Điều này sẽ khiến ống dẫn bên trong cáp mỏ hàn bị trầy xước và hư hỏng đồng thời. Hãy tránh điều này. Mặt khác, nếu lực ép quá yếu và lực cản nạp tăng vì lý do nào đó sẽ dễ bị trượt và gây ra sự thay đổi tốc độ cấp liệu. Một cách để đặt áp suất thích hợp là nghiêng mỏ hàn khoảng 30 độ so với phương ngang và tạo áp lực sao cho khi nhích dây, dây sẽ cuộn lên và được đưa ra ngoài một cách trơn tru. Với cài đặt này, lực cản tăng lên khi góc so với phương ngang tăng từ 45 độ đến vuông góc với mặt phẳng, giúp dễ trượt và cho phép bạn quan sát các biến thể nạp liệu.
Tiếp theo, hãy nói về các rãnh được cung cấp trên con lăn áp lực (xem Hình 029-01 và 029-02). Hầu hết các dây thép đặc mềm đều có “rãnh chữ U” từ đường kính nhỏ đến xấp xỉ Φ1,6. Góc ở một bên của rãnh chữ U xấp xỉ 15 đến 20 độ và góc rãnh ở cả hai bên là 30 đến 40 độ. Đối với các dây mềm như nhôm, con lăn rãnh chữ V có góc rãnh từ 90 đến 120 độ được sử dụng để ngăn chặn áp lực quá mức. Ngoài ra, đối với dây thép đặc nhẹ có đường kính Φ2,0 hoặc lớn hơn, con lăn loại có khía hoặc loại bánh răng được sử dụng để tăng công suất cấp liệu. Ngoài ra, đối với các thiết bị cấp dây cho dây có lõi như FCW đường kính nhỏ và MCW đường kính nhỏ, điều quan trọng là phải hạn chế biến dạng dây càng nhiều càng tốt và cần phải có thiết bị cấp dây loại 4WD với hiệu suất cấp dây tuyệt vời.
Dây có đường kính siêu mỏng như Φ0,6 được sử dụng trong lĩnh vực hàn tấm kim loại ô tô và tấm mỏng. Khi làm việc tại Toa Seiki vào năm 1975, tôi đã tham gia phát triển máy hàn CO2 một pha cho tấm kim loại ô tô và có kinh nghiệm thương mại hóa thành công máy cấp liệu 4WD. Một trong những thách thức khi cấp dây Φ0,6 là thiết kế ổ cắm dây. Đường kính của dây càng nhỏ thì kích thước ℓ như trong Hình 029-03 càng nhỏ, để ngăn dây dẫn vào ổ cắm trở thành “đường lượn sóng”. Nếu dây có đường kính nhỏ và có hiện tượng bất thường như vết xước trên đầu ổ cắm dây, hãy thay dây mới.
Ngoài ra, đây là một điểm quan trọng khác cần cân nhắc khi xử lý thiết bị cho ăn. Đó là tất cả về việc duy trì độ bôi trơn để đảm bảo khả năng tiếp liệu tốt. Tôi đã đề cập rằng khoảng 1,0g hoặc 1,0cc dầu được bôi vào dây hàn trên 10kg dây, nhưng cũng cần một lượng nhỏ dầu xung quanh con lăn cấp liệu và thanh dẫn dây. Xin lưu ý rằng khả năng cấp dây nói chung là tốt trong các quy trình hàn gần các xưởng ép nơi có dầu và sương mù, còn khả năng cấp dây thường kém trong các quy trình hàn ở môi trường khô. Khu vực xung quanh máng cấp liệu cũng bị bẩn do cặn mạ, vì vậy điều quan trọng là phải làm sạch nó bằng dung môi hữu cơ, nhưng sau đó, hãy nhớ bôi một lượng nhỏ chất bôi trơn, chẳng hạn như Chất tẩy rửa ống dẫn LL của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *