Hàn hồ quang Tập 28 Thiết bị cấp dây và cách xử lý (1) Người chịu trách nhiệm: Ryuhei Takagi

Ngày 24 tháng 8 năm 2015
Chúng tôi đã nhiều lần nhấn mạnh rằng một trong ba nguyên tắc cơ bản của hàn hồ quang được bảo vệ bằng khí là “nạp dây trơn tru”.
Khi kiểm tra thiết bị hàn hồ quang/robot tự động của khách hàng, hãy tiến hành theo thứ tự dây hàn → ống dẫn chính → bộ cấp dây (xem Hình 028-01) và kiểm tra bộ cấp dây được gắn trên cánh tay robot. Tôi luôn đặt câu hỏi, `. “Việc kiểm tra hàng ngày được thực hiện như thế nào?” Hầu hết các câu trả lời là, “Đó chỉ là thứ cần được kiểm tra khi thay dây Gói Thùng.” Hệ thống cấp dây đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và duy trì chất lượng hàn hồ quang tốt và cần được kiểm tra mỗi ngày một lần. Bằng cách này, bạn có thể tự tin vào chất lượng của mình.
Tốt nhất là xử lý bộ cấp dây theo hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất thiết bị và lời khuyên của họ, nhưng lại ít đề cập đến việc “kiểm tra thực tế hàng ngày”. Do đó, “Các mục quan trọng cần kiểm tra hàng ngày xung quanh máy cấp liệu” được liệt kê dưới đây. Vui lòng tham khảo trước.
[Các hạng mục kiểm tra hàng ngày xung quanh bộ cấp dây]
① Ống dẫn chính có được kết nối đúng cách không? Việc kết nối có bị gián đoạn, gây hư hỏng hoặc uốn cong dây không?
② Có kèm theo máy ép tóc 3 điểm không? Dây có bị tuột ra khỏi rãnh lăn không?
③ Kiểm tra lại đường kính dây và rãnh lăn
④ Dây cấp liệu có được đưa vào rãnh con lăn một cách trơn tru không? Tháo con lăn áp lực và kiểm tra. Dây có bị lệch khỏi rãnh lăn hoặc nổi lên không? (Xem Hình 028-02)
⑤ Con lăn áp lực có hoạt động tốt không? Áp suất (tải) quá lớn hay quá nhỏ?
⑥ Kiểm tra khe hở giữa con lăn nạp và con lăn áp lực khi lắp dây cấp liệu. Ví dụ, khi nó gần như mới, nó sẽ tương đương với 3 bản giấy thường. Đây là hướng dẫn về độ mòn của con lăn.
⑦ Kiểm tra xem các bộ phận dẫn hướng ở phía đầu vào dây, các bộ phận dẫn hướng dây trung gian trên bộ cấp dây 4WD và các bộ phận dẫn hướng ở phía đầu ra dây (còn gọi là ổ cắm) có bị rơi ra hay không, hoặc ngay cả khi chúng được lắp đúng cách, sự xuất hiện của “ổ cắm” là tốt.
⑧ Bột đồng, bột sắt, v.v. có rơi xung quanh và bên dưới trục nạp, chuyển sang màu đỏ hoặc đen không? Nếu đúng như vậy, hãy tìm ngay nguyên nhân và có biện pháp đối phó (xem Hình 028-03).
⑨ Khi quấn dây cuộn, thiết bị cấp liệu được lắp đặt theo hướng nào? Khi sử dụng cuộn 20 kg, vui lòng xác nhận rằng không có biến động cấp liệu giữa lúc bắt đầu và khi kết thúc sử dụng (xem Hình 028-04).
⑩ Nếu sử dụng dây cuộn, hãy kiểm tra xem nút chặn để ngăn cuộn dây rơi ra có hoạt động không. Ngăn chặn thảm họa do cuộn rơi.
Lần tới, là một phần của thiết bị cấp liệu và cách xử lý thiết bị (2), chúng tôi sẽ giải thích cách tạo áp lực, các rãnh trên trục cấp liệu, tầm quan trọng của ổ cắm dây trong việc cấp dây có đường kính nhỏ và sự cần thiết của dầu và mỡ xung quanh con lăn cho ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *