Hàn hồ quang Tập 27 Dây hàn và cách xử lý (4) Phụ trách Ryuhei Takagi

Ngày 3 tháng 8 năm 2015
Ống dẫn chính ~ tới lối vào nhánh
Điểm mấu chốt khi cấp dây hàn là cấp dây có độ thẳng tốt một cách trơn tru. Các vấn đề ở khu vực giữa ống dẫn chính và lối vào nhánh được mô tả dưới đây. Vui lòng tham khảo Chương 7 và 23 để biết chi tiết về cách đi dây dẫn chính đã được giải thích.
Dây rút ra khỏi gói được đưa vào máy dò dây (bao gồm cả máy ép tóc hai giai đoạn) và ống dẫn chính qua ổ cắm ở đầu ô trong suốt. Ví dụ về sự không phù hợp mà tôi thấy khi đi bộ xung quanh địa điểm hàn của bạn như trong Hình 027-01, trong đó những chiếc ô trong suốt bị hư hỏng đang được sử dụng cưỡng bức, những chiếc ô trong suốt bị đổ do thiếu phụ kiện kim loại buộc chặt gói hàng và hai – Máy duỗi thẳng tầng Chúng ta thường gặp phải tình trạng dây bị tuột ra khỏi con lăn ép thẳng và gây trầy xước ngay cả khi đưa dây vào. Hãy phản ứng một cách tế nhị và giải quyết những tình huống không phù hợp như vậy.
Bây giờ, tôi muốn giải thích về lớp lót GF (Khả năng ăn tốt), lớp lót ống dẫn chính của chúng tôi. Những thách thức đối với “lớp lót chính” bao gồm các điểm sau:
① Vì dây cấp liệu nằm ở phía căng khi nhìn từ thiết bị cấp liệu nên đường kính trong của lớp lót nên hơi lớn và kích thước tiêu chuẩn của lớp lót GF là Φ4 đường kính trong x Φ8 đường kính ngoài, tức là là đường kính trong lớn và dày.
② Như trong Hình 027-02, lớp lót GF trong suốt, giúp có thể quan sát sự hiện diện hay vắng mặt của chất bẩn trên bề mặt dây bên trong lớp lót. Sản phẩm thông thường có lớp phủ trên ống dẫn nên không thể quan sát được.
③ Các ống dẫn có lớp phủ nặng thông thường rung chuyển dữ dội do chuyển động của robot, khiến cho việc ngừng rung lắc trở nên khó khăn. Các rung động vi mô gây ra bởi những rung động này ảnh hưởng xấu đến nguồn điện, làm tăng sự bắn tung tóe và làm cho hồ quang không ổn định. Lớp lót GF là ống nhựa có độ bền cao nên nhẹ và dễ chống rung.
④ Bề mặt bên trong ống của lớp lót GF có độ bôi trơn tuyệt vời tương tự như Teflon nên khó làm trầy xước bề mặt dây cấp liệu.
⑤ Lớp lót GF có thể được lắp đặt dễ dàng bằng cách sử dụng khớp nylon MC đặc biệt và có thể áp dụng các lớp lót có chiều dài cắt bất kỳ. Thông số kỹ thuật về chiều dài giao hàng cho lớp lót GF là 10, 30, 50 & 100m.
Tiếp theo, chúng tôi sẽ giới thiệu máy ép tóc ba điểm được lắp đặt ở phía đầu vào của bộ cấp liệu. Hiện nay, việc lắp đặt máy ép tóc ba điểm trên thiết bị nạp bốn cuộn thường được coi là một hạng mục tùy chọn. Tôi nghĩ điều này dựa trên giả định rằng sẽ dễ dàng hơn để đảm bảo khả năng cấp dây và nguồn điện với loại 4 cuộn, nhưng ý tưởng này là một sai lầm lớn. Khi áp dụng loại 4 cuộn, dây cấp liệu có xu hướng có đường kính vòng lớn, được gọi là đường thẳng và sự kết hợp giữa dây Φ1.2 và mỏ hàn cấp liệu tự do là Φ700 như trong Hình 027-03. Đường kính vòng ~800 là bắt buộc, nhưng không thể đạt được đường kính vòng yêu cầu trừ khi bao gồm bộ ép tóc 3 điểm.
Hãy coi máy ép tóc 3 điểm là vật dụng bắt buộc phải có cho máy nạp 4 cuộn. Hình 027-04 thể hiện hình dáng của thiết bị chỉnh hình ba điểm của chúng tôi. Khi cài đặt, vui lòng kiểm tra lượng hiệu chỉnh (mm) và hướng hiệu chỉnh trước khi cài đặt. Chất bôi trơn bề mặt dây đặc biệt có thể được sử dụng để đảm bảo khả năng cấp dây trơn tru hàng ngày.
Chúng tôi đã cùng phát triển Máy làm sạch ống dẫn LL (Hình 027-05) với nhà sản xuất chuyên dụng Nihon Kagaku Engineering Co., Ltd., đáp ứng cả chức năng làm sạch và bôi trơn, và sản phẩm “Fukitor” (Hình 027-06) sử dụng cả hai. Chúng tôi muốn bạn gắn nó vào phần rút dây gói hoặc phần đầu vào chỉnh nha 3 điểm để cải thiện hiệu suất cho ăn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *