Hàn hồ quang Tập 26 Dây hàn và cách xử lý (3) Phụ trách Ryuhei Takagi

Ngày 27 tháng 7 năm 2015
Trong buổi nói chuyện này, chúng tôi sẽ giải thích cách xử lý và các điểm chính trong quá trình kéo và dẫn dây từ dây gói đến thiết bị cấp liệu.
■ Xe đẩy dây gói hàng chuyên dụng, vị trí bảo quản gói hàng
Nói chung, dây gói được gắn trên một xe đẩy đặc biệt và di chuyển. Dây gói nặng nên khi treo phải cẩn thận để không làm giảm độ bền nếu tay cầm bị ướt. Ngoài ra, phải xem xét cẩn thận vị trí để tránh việc định tuyến ống dẫn không hợp lý khi cố gắng lắp gói vào một quy trình hàn hẹp.
■ Ô ngăn kéo trong suốt có được sử dụng và cố định chắc chắn bằng phụ kiện dây đeo không?
Ô dù ngăn kéo trong suốt gần như hình nón được thiết kế với chiều cao từ 350 đến 400 mm. Chiều cao này tạo ra một không gian để dây xoắn có thể được tháo ra. Nếu vòng xoắn không thể được giải phóng ở giai đoạn này, dây sẽ được đưa đến tận con chip, tại đó nó sẽ không bị xoắn và khiến dây trở nên bạo lực. Ngoài ra, chiếc ô trong suốt phải được cố định chắc chắn vào thân gói bằng dây kim loại. Nếu dây không được cố định thì hướng kéo dây sẽ không được xác định và ngay cả khi sử dụng máy ép dây hai giai đoạn, vẫn có nguy cơ dây xoắn kém sẽ được đưa vào ống dẫn. (xem Hình 026-01).
■Khi nhìn qua chiếc ô trong suốt, dây có kéo ra trơn tru theo hướng ngược chiều kim đồng hồ không?
Quan sát tình trạng dây được kéo ra khỏi gói và đảm bảo rằng dây được kéo ra trơn tru và ngược chiều kim đồng hồ, xoay mà không bị vướng hoặc nhảy múa.
■ Ngăn kéo lắp ngay phía trên chiếc ô trong suốt có bình thường không?
Nếu có bột đồng ở dưới đáy gói, đó là dấu hiệu cho thấy dây bị cọ xát vào khớp nối ngăn kéo. Do dây bị lắc lư khi dây xoắn được thả ra, các phụ kiện kim loại thông thường như đồng thau (Hình 026-02a) có xu hướng dễ bị cọ xát, gây ra váng và trầy xước cho lớp mạ. Xem xét điểm này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các bộ phận ngăn kéo (model SG2) được làm bằng nhựa có độ bền cao như trong Hình 026-02b.
Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ sử dụng bao nhiêu gói tùy ý trong quá trình hàn của mình.
■Để phát hiện dây, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy dò loại không tiếp xúc, không tạo ra bột đồng.
Như được hiển thị trong Hình 026-03, phương pháp thông thường là đưa cần gạt của công tắc giới hạn phát hiện dây tiếp xúc trực tiếp với dây. Bột đồng có khả năng phát sinh do ma sát vùng tiếp xúc gây trầy xước, dầu trên bề mặt dây dễ bị lau đi. Tình hình hiện nay là tiếp xúc kiểu con lăn như trong Hình 026-04 cũng tạo ra một lượng bột đồng đáng kinh ngạc. Để tránh những vấn đề này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy dò không tiếp xúc (Hình 026-05).
■Lắp đặt và hiệu chỉnh máy ép dây hai giai đoạn
Hình 026-06 thể hiện hình dáng của máy ép dây hai giai đoạn có thể được lắp đặt ngay phía trên gói do công ty chúng tôi bán. Mục đích của máy ép tóc này là để san bằng các dây được bảo quản trong gói và để có được dây rút đồng đều nhất có thể. Độ thẳng cuối cùng của dây ra khỏi đầu được tạo ra bằng máy ép tóc ba điểm ở lối vào bộ cấp liệu. Vậy làm thế nào để bạn điều chỉnh mức độ điều chỉnh? Máy ép tóc ba điểm ở giai đoạn đầu tiên gần gói được sử dụng để tạo lực căng cho dây nhằm đạt được hiệu quả làm thẳng trong giai đoạn thứ hai. Nếu đường kính dây là 1,2Φ, hãy đặt lượng hiệu chỉnh trong khoảng 1,5 ~ 2,0mm. Tiếp theo, vui lòng đặt mức đẩy của máy ép tóc 3 điểm giai đoạn thứ hai để đạt được hiệu ứng làm thẳng ở khoảng 1,2 ~ 1,6mm trong 1,2Φ trong khi kiểm tra độ méo của đường. Ngoài ra, hãy cẩn thận rằng hướng cài đặt của máy ép tóc giai đoạn thứ hai gần giống với hướng của ống nối và dây kéo, như trong Hình 026-01. Bạn có thể có được một sợi dây có độ uốn tốt mà không cần nhảy múa trong ống dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *