Hàn hồ quang Tập 17 Sự phát triển của nguồn điện hàn (6) Nguồn điện hàn Pulse Mag, MIG Phụ trách Ryuhei Takagi

Ngày 6 tháng 4 năm 2015
 Đặc điểm của phương pháp hàn hồ quang xung MAG và MIG là:
① Có thể hàn không bắn tóe
②Có thể hàn tốc độ cao và hàn tốc độ cao
③ Thích hợp để giảm bắn tung tóe trên tấm thép mạ kẽm và hàn chống rỗ và chống lỗ phun.
④Có thể giảm lượng hàn bằng phương pháp hàn MIG.
Có rất nhiều điểm có thể kể đến.
 Nhìn lại quá trình phát triển của hàn hồ quang xung, Công ty TNHH Osaka Transformer đã phát triển hàn hồ quang xung vào đầu những năm 1950 và hoạt động rất tích cực (từ lịch sử 50 năm của Osaka Transformer).
                                                                   
 Như trình bày trong Bảng 017-01, các máy hàn xung điều khiển bằng thyristor từ những năm 1960 chỉ có thể chọn tần số gấp 1 hoặc 2 lần tần số thương mại, nên mặc dù có thể áp dụng cho nhôm nhưng chúng không phù hợp với thép nhẹ hoặc thép nhẹ. thép không gỉ. Tôi thì không. Khoảng giữa những năm 1970, kỷ nguyên của bóng bán dẫn kiểu chopper đã đến, nhưng chúng không được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống thép nhẹ do các vấn đề như tốc độ khởi động và giảm xung hơi chậm và tần số trở thành hình núi Phú Sĩ. , khiến cho việc thu được đủ tần số là không thể. Vào những năm 1980, loại điều khiển bằng biến tần đã được giới thiệu, giúp dễ dàng điều khiển một xung và một giọt, mở đường cho hàn không phún xạ và hàn tốc độ cao. Lý do là vì từ giữa những năm 1980, ngành công nghiệp ô tô đã xuất hiện rất nhiều nhu cầu như hàn khung bánh lái xe tải nhẹ, hàn tấm thép chống gỉ bằng các bộ phận treo mạ kẽm, v.v., xung mag và máy hàn mig đã phát huy tác dụng. Công nghệ hàn bao gồm nguồn điện hàn, dây hàn và khí hỗn hợp magie được cách mạng hóa, tạo nên bước đột phá lớn. Như trình bày trong Bảng 017-01, loại điều khiển biến tần có ưu điểm là tốc độ khởi động và giảm xung nhanh, tần số có thể được đặt tùy ý và không xảy ra đoản mạch ngay cả khi chiều dài hồ quang được rút ngắn so với hàn chuyển tiếp ngắn mạch. Hiện tại, tia bắn tóe có thể giảm xuống khoảng 1/10 hoặc ít hơn.
Mặt khác, máy hàn xung cũng có vấn đề, tôi xin chỉ ra những điểm sau.
① Nếu việc bắt đầu và dừng được lặp lại bằng một hạt ngắn, hiệu ứng không bắn tung tóe sẽ giảm đi một nửa.
② Khi hàn các tấm mỏng, có thể xảy ra hiện tượng cháy và kim loại cơ bản có thể bị biến dạng và biến dạng nghiêm trọng.
③ Cần phải chọn điều kiện xung tối ưu, tùy thuộc vào loại dây.
④ Dạng sóng xung dễ bị ảnh hưởng bởi sự dao động của điện áp đầu vào và chiều dài của cáp hàn.
Có nhiều phần tử dạng sóng trong hàn xung, vì vậy hãy hiểu sâu về chúng, bao gồm cả loại dây và khí, đồng thời chú ý chọn các điều kiện cài đặt phù hợp với sản phẩm hàn của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *