Hàn hồ quang Tập 12 Lịch sử công nghệ hàn hồ quang Sự phát triển của nguồn năng lượng hàn (1) Ryuhei Takagi phụ trách

Ngày 23 tháng 2 năm 2015
 Chúng tôi hy vọng rằng các bạn sẽ hiểu sâu hơn về các nguồn điện hàn mà mình đang sở hữu qua việc tìm hiểu về những thay đổi này của các nguồn điện hàn.
 Vào những năm 1930, máy hàn hồ quang AC được thương mại hóa và hàn hồ quang có vỏ bọc bắt đầu được sử dụng. Ngoài ra, máy hàn điểm lần đầu tiên được giới thiệu tới các nhà sản xuất ô tô vào năm 1933 (Showa 8). Hơn nữa, hàn TIG vào thời điểm đó được gọi là hàn hồ quang argon và được nhập khẩu từ Châu Âu và Châu Mỹ, nhưng đến năm 1955 (Showa 30), Toa Seiki và Dengensha đã thành công trong việc sản xuất nó trong nước. Mặt khác, nguồn điện hàn CO2 sản xuất trong nước đầu tiên (nguồn điện hàn dựa trên phương pháp hàn hồ quang CS) được sản xuất vào năm 1956 bởi Toa Seiki (hiện là Nastor hàn Engineering), một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Nippon Yakin Co., Công ty TNHH Ban đầu, nguồn điện hàn hồ quang CS là nguồn điện DC loại máy phát động cơ (loại MG). Loại MG là loại quay nên gây ra nhiều tiếng ồn, tuy nhiên do vốn được làm bằng dây quấn nên thuận tiện cho việc hàn hồ quang CS, đồng thời có “hương vị” tiềm ẩn mà các loại máy hàn tĩnh như vậy không thể tạo ra được. như các loại chỉnh lưu selen và silicon. Vì lý do này, mặc dù bộ nguồn loại MG nặng, ồn và khó điều khiển nhưng nó vẫn được sử dụng trên đường dây cho đến khoảng giữa những năm 1960. Với sự tiến bộ của các bộ phận chỉnh lưu dòng điện xoay chiều thành dòng điện một chiều, ứng dụng của nguồn điện tĩnh đã phát triển từ loại bộ chỉnh lưu selen sang loại chỉnh lưu silicon đến loại thyristor và thời đại của loại MG đã kết thúc và gần đây là loại biến tần, loại biến tần kỹ thuật số. , đầy đủ Nó đang tiến tới định dạng kỹ thuật số. Trong khi đó, sự phát triển của nguồn điện hàn đã bắt kịp với việc nghiên cứu hiện tượng hồ quang. Khi hàn CO2 lần đầu tiên được giới thiệu, phương pháp hàn chuyển tiếp ngắn mạch không được nhiều người biết đến và khi hàn được thực hiện ở dải dòng điện thấp từ 200A trở xuống sử dụng nguồn điện hàn tĩnh, rất nhiều vết bắn được tạo ra và không có hạt. hình thành. Tôi cũng nhớ rằng khi sử dụng loại chỉnh lưu silicon (loại khuếch đại từ tính), tốc độ bắn tóe tăng lên đáng kể đến 45% khi sử dụng điều kiện 250A-25V, khiến nó trở nên vô dụng.
                                                                                         
 Sự phát triển của các nguồn năng lượng hàn là một bước tiến ngay lập tức nhằm cải thiện hiệu suất khởi động hồ quang, khả năng chống bắn tóe, v.v. Nếu bạn lắng nghe sự tiến bộ của thời đại này, làm thế nào bạn có thể phát huy được hiệu suất của các nguồn điện hàn tiên tiến ngày nay là “có ý nghĩa” và “vui vẻ” và đó là nơi bạn với tư cách là một kỹ sư có thể thể hiện điểm mạnh của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *