Hàn điện trở Tập 1 Xuất bản “Tin tức công nghệ hàn” Toshiharu Nakajima chịu trách nhiệm

Ngày 29 tháng 10 năm 2014

 

Tôi tên là Toshiharu Nakajima, tôi phụ trách công nghệ hàn điện trở.
   Năm 1986, ở tuổi 40, tôi gia nhập Honda Motor Co., Ltd., một nhà thiết kế thiết bị hàn điện trở. Mặc dù tôi được phân công thiết kế nhưng thực tế tôi đã tham gia giải quyết các vấn đề kỹ thuật về hàn điện trở, hồ quang và hàn laze. Đó là một nhiệm vụ nặng nề đối với tôi, người chỉ có kiến ​​thức phổ thông về hàn điện trở, nhưng tôi đã có được 20 năm làm việc tại Honda Motor Co., Ltd. một cách đầy ý nghĩa, may mắn nhận được nhiều may mắn và sự hướng dẫn từ các nhà nghiên cứu cấp cao như với tư cách là nhà nghiên cứu tại các công ty thép, tôi nghĩ chúng tôi đã làm được.
   Đặc biệt, hàn điểm các tấm thép mạ kẽm, vốn là nút cổ chai trong các nhà máy hàn khi tôi gia nhập công ty, là bước đầu tiên tạo ra một khám phá quan trọng giúp cải thiện khả năng hàn của các tấm thép GA (thép mạ kẽm nhúng nóng hợp kim) .Sau khi hoàn thành nghiên cứu chung, chúng tôi tiếp tục nghiên cứu về sự phát triển của máy đầm dùi và làm rõ hiện tượng hàn của các tấm thép mạ kẽm, và thu được một số phát hiện mới.
   Ngành công nghiệp ô tô, ngành sử dụng hàn điểm nhiều nhất, đã cải tiến và nâng cao công nghệ hàn dựa trên nguyên tắc ba thực tế (tại chỗ, thực tế, thực tế) và đã xây dựng công nghệ sản xuất tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, công nghệ hàn điểm ra đời trong thời đại của các tấm thép nhẹ trần có thể không làm rõ được hiện tượng hàn điểm do khả năng hàn điểm quá tốt của các tấm thép nhẹ trần. Không dễ để quan sát trực tiếp mối hàn được hình thành giữa các tấm và hiện tượng hàn điểm đi kèm với sự thay đổi nhiệt độ nhanh chóng từ nhiệt độ phòng đến điểm nóng chảy trong thời gian hàn rất ngắn và tình trạng bề mặt của tấm thường khó khăn cho con người. chúng sinh để quan sát Nó tiết lộ kinh nghiệm và trực giác, và mời những sai lầm.
   Vật liệu thân xe ô tô đang trải qua những thay đổi lớn với mục đích cải thiện khả năng chống gỉ, giảm trọng lượng và an toàn khi va chạm, đồng thời cần có những cải tiến khoa học hơn trong công nghệ hàn điểm. Tôi sẽ thường xuyên phổ biến những kiến ​​​​thức mà tôi có được trong quá trình phát triển công nghệ hàn trong 20 năm dưới dạng dễ hiểu nhất có thể trong “Tin tức công nghệ hàn”. Tôi sẽ đánh giá cao nếu bạn có thể tự mình suy nghĩ và chỉ liệt kê những gì bạn hài lòng với tư cách là kiến ​​thức mới thay vì hiểu thuộc lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *