Công nghệ kiểm soát chất lượng Tập 11 “Phát triển nguồn nhân lực (Phát triển nguồn nhân lực)” Masami Tsumori

Ngày 17 tháng 8 năm 2015
Ⅰ “Con người” là thứ hỗ trợ tổ chức bất kể thời đại.
Takeda Shingen, người nổi tiếng với câu nói “Con người là những bức tường đá, con người là những lâu đài…”, được cho là chưa bao giờ thua trận nào trong đời, khiến 24 vị tướng Takeda bao gồm cả ông và 23 thuộc hạ. Nhà chiến thuật quân sự Kuroda Kanbei cũng sống sót sau thế giới bị chiến tranh tàn phá cùng với những cấp dưới xuất sắc của mình, được gọi là 24 vị tướng Kuroda. Từ xa xưa, những nhà lãnh đạo vĩ đại đã để lại dấu ấn trong lịch sử bằng cách nuôi dưỡng những cấp dưới tài năng.
Điều này cũng xảy ra với các công ty ngày nay và để tồn tại trước các đối thủ trên toàn thế giới, việc đào tạo con người là ưu tiên hàng đầu! Ngay cả một tổng thống xuất sắc cũng không thể chiến đấu một mình. Từ lâu người ta đã nói rằng “ một công ty chỉ tốt khi con người của nó tốt” và có rất nhiều chủ tịch nói rằng “Tôi sẽ cố gắng hết sức về nhân sự và chờ đợi nguồn nhân lực!”
Ⅱ Phát triển nguồn nhân lực đòi hỏi nơi làm việc tôn trọng tính nhân văn
Một nơi làm việc nơi nhân loại được tôn trọng không có nghĩa là một môi trường trong sạch và công việc dễ dàng.
Cách đây rất lâu, tôi đã chọc giận chủ tịch một công ty đúc khi nói rằng “đúc, khuôn và giấy ruồi”…
Anh giải thích rằng mặc dù quá trình đúc và làm khuôn là những công việc vất vả nhưng một khi đã bắt tay vào làm thì đó là một công việc vô cùng hấp dẫn mà bạn sẽ không thể bỏ qua, giống như con ruồi dính vào giấy bẫy ruồi. Tôi đã thoát khỏi nó.
Vậy thế nào là nơi làm việc tôn trọng tính nhân văn? Đó là nơi làm việc có hệ thống đào tạo được hoạch định rõ ràng, từ đào tạo cho nhân viên mới đến đào tạo cho giám đốc điều hành và nhân viên được giao công việc có trách nhiệm hơn dựa trên trình độ và sự thăng tiến của họ. Chẳng phải một công ty chỉ tìm kiếm kết quả mà không qua đào tạo hay giáo dục tương đương với những công ty đen đang được nhắc đến ngày nay sao?
Chỉ hạn ngạch sẽ không phát triển được con người hay phát triển được một công ty.
Ⅲ Điều quan trọng trong phát triển nguồn nhân lực (phát triển nguồn nhân lực)
Ở hầu hết các công ty, sau khi vào công ty đều được đào tạo về bộ phận nhân sự tại trụ sở chính, sau đó là đào tạo (giáo dục) tại bộ phận được phân công, và sau khi hoàn thành, có rất nhiều trường hợp bạn được phân công chính thức và làm việc. dưới sự chỉ đạo của một đồng nghiệp cấp cao. Nó sẽ được thực hiện.
Đối với những người mới đến, việc này giống như một cuộc xổ số để xem bạn sẽ làm việc dưới quyền cấp trên (sếp) nào!
Dưới sự chỉ đạo của cấp trên, người không cho bạn biết mục đích và bảo bạn làm điều này, bạn sẽ phải chờ đợi hướng dẫn mà không nhận ra. Mọi người trưởng thành dưới sự hướng dẫn của tiền bối, những người giải thích rõ ràng mục tiêu của họ và giúp họ suy nghĩ về phương tiện. Ngoài ra, những người đón nhận những thử thách mới sẽ không phát triển được dưới sự chỉ đạo của những tiền bối chỉ trích những lỗi nhỏ và chỉ trích chúng.
Không có nhiệm vụ lớn nào sẽ được giao cho bạn ngay từ đầu. Ngay cả khi bạn mắc một vài sai lầm, nó cũng sẽ không gây ra nhiều thiệt hại cho công ty. Những thất bại xảy ra khi bạn còn trẻ có thể là một trải nghiệm tuyệt vời và nếu bạn sử dụng chúng đúng cách, chúng thường có thể trở thành tài sản cho công ty của bạn. (Một số công ty thậm chí còn thưởng cho bạn nếu bạn thất bại.)
Cách đây đã lâu, tại một địa điểm ép và hàn các bộ phận của ô tô, bộ phận này được gắn vào đâu trên ô tô và chức năng của nó là gì? Nhiều công ty đã không thể trả lời câu hỏi này. Vì vậy, chúng tôi đã chuẩn bị một chiếc xe bị loại bỏ và nói với họ rằng bộ phận này là bộ phận quan trọng sẽ được lắp ráp ở đây và dây an toàn sẽ được gắn vào nó. Người thanh niên nói: “ Hàng ngày tôi phụ trách những bộ phận quan trọng như vậy.’ ‘ Trong một số trường hợp, số lượng lỗi giảm xuống bằng 0 sau khi sản phẩm bị lỗi nhận thức được vấn đề. Lúc này, tôi một lần nữa nhận ra tầm quan trọng của giáo dục. Với thiết bị cũng vậy, nếu bạn không tìm hiểu về cấu tạo của thiết bị mình đang sử dụng thì những sai sót về chất lượng và tai nạn sẽ không bao giờ dừng lại.
Ⅳ Phát triển lãnh đạo
Điều này có thể nói ở mọi nơi làm việc, nhưng vai trò của người lãnh đạo là phát triển những người lãnh đạo mới. Nếu bạn không phát triển người lãnh đạo tiếp theo thì người lãnh đạo đó sẽ mãi mãi là người lãnh đạo. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể trở thành người lãnh đạo, và nếu bạn không nhìn thấu được những phẩm chất, bạn có thể sụp đổ nhiều. Công việc của người lãnh đạo là nâng cao khả năng cải tiến và khả năng tại chỗ của tất cả các thành viên, và mọi người đều phát triển dưới sự lãnh đạo tuyệt vời!
Tài sản con người là những con người độc lập, có thể hoàn thiện bản thân và có khả năng hành động xuất sắc.

(Khả năng hành động là khả năng lay chuyển con người)

”Không thử thì kể cho tôi nghe, khen ngợi thì người ta sẽ không động lòng.”
 Isoroku Yamamoto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *