Hàn hồ quang Tập 8: Lịch sử công nghệ hàn hồ quang Phát triển dây hàn (1) Phụ trách: Ryuhei Takagi

Ngày 19 tháng 1 năm 2015
Năm 1960, phương pháp hàn dây thép Sekiguchi (phương pháp hàn CS) được cấp bằng sáng chế. Nhân cơ hội này, Daido Steel (sau đó là Daido Steel) lần đầu tiên phát triển và tung ra DS1 cho dòng CO2 cao, và nó bắt đầu được áp dụng cho xe nâng hàng và vỏ trục ô tô, đồng thời sự lan rộng của nó trong ngành công nghiệp ô tô ngày càng phát triển. Vào những năm 1965, nghiên cứu về hàn chuyển tiếp ngắn mạch đã tiến triển và các dây hàn chuyển tiếp ngắn mạch không chứa Ti (titan) làm nguyên tố phụ gia đã xuất hiện và được sử dụng để hàn mọi vị trí để hàn các tấm có thành mỏng và mỏng. vật liệu.Lĩnh vực này đã được mở rộng sang hàn. Năm 1974, dây thép dùng để hàn khí carbon dioxide đã được tiêu chuẩn hóa theo tiêu chuẩn JIS Z3312, và vào năm 1983, nó được sửa đổi thành thép nhẹ và dây đặc để hàn từ có độ bền kéo cao. Bối cảnh là nhiều ngành công nghiệp đặt kỳ vọng cao vào hàn MAG, loại hàn này có thể ngăn chặn tia lửa và xỉ ngay cả khi sử dụng khí hỗn hợp argon và carbon dioxide, loại khí này đắt hơn carbon dioxide. Ngành công nghiệp hàn đã đáp ứng một cách tuyệt vọng nhu cầu mạnh mẽ của ngành ô tô về trọng lượng nhẹ hơn, mức tiêu thụ nhiên liệu thấp hơn, độ bền cao hơn và các quy định về khí thải. Chúng bao gồm hàn ngang tốc độ cao các khung xe tải nhỏ, hàn tấm thép mạ kẽm chống lỗ thủng và chống bắn tóe, hàn tấm thép chống ăn mòn được sử dụng ở cánh tay dưới, v.v., hàn các bộ phận treo của kết cấu đường ống, và hàn thép gốc SUS.Một ví dụ điển hình là hàn thép không gỉ ferit cho ống xả. Khi nhu cầu sử dụng dây hàn tăng cao, cùng với xu hướng áp dụng hàn hồ quang trên thân ô tô, dây hàn MAG xung và MIG xung nhanh chóng được phát triển và đưa vào sử dụng thực tế, kéo dài cho đến ngày nay.
Tác giả cũng làm việc tại Daido Steel vào thời điểm đó và tham gia vào việc phát triển và nghiên cứu dây hàn. Từ kinh nghiệm đó, ngoài “khả năng hàn” như độ bền, khả năng chống lỗ thủng, khả năng chống nứt, độ dẻo dai, cần phải đồng thời thỏa mãn “khả năng hàn” như vết bắn, xỉ, hình dạng hạt hàn.
                                                                           
Về sự phát triển của dây hàn, có rất nhiều kỹ thuật cần được truyền lại nên chúng tôi dự định sẽ tiếp tục đăng dài kỳ từ tập 9 trở đi.
Tập 9 (2) Dây dòng cao/dòng thấp
Tập 10 (3) Những thay đổi chính trong phương pháp sản xuất dây hàn
Tập 11 (4) Đường kính dây, sự ra đời và cách suy nghĩ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *