Hàn hồ quang Tập 6 Hình ảnh tổng thể và khái niệm về công nghệ hàn hồ quang Người phụ trách: Ryuhei Takagi

Ngày 22 tháng 12 năm 2014
Lần này, chúng ta sẽ tập trung vào “bức tranh tổng thể về công nghệ hàn hồ quang”. Hàn hồ quang bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, vì vậy cần phải quản lý hàng ngày để duy trì chất lượng trong khi xem xét toàn bộ quá trình.
Dưới đây là một ví dụ về 10 điều kiện hàn hồ quang chính. Trong số này, bốn điều kiện chính là “dòng điện hàn”, “điện áp hồ quang”, “tốc độ hàn” và “chiều dài phần nhô ra” là đặc biệt quan trọng.
Đối với công việc hàn, “tờ hướng dẫn điều kiện công việc hàn” thường được ban hành, trong đó chỉ ra các điều kiện hàn cho hạng mục hàn mục tiêu. Gần đây, với việc áp dụng các tấm thép mạ kẽm cho các bộ phận ô tô, tầm quan trọng của việc lắp đặt mỏ cắt đã được chỉ ra và góc dọc, góc nghiêng và vị trí ngắm của mỏ cắt giờ đây đã được chỉ định trong hướng dẫn.
Ngoài ra, loại và tốc độ dòng khí bảo vệ, tư thế hàn, tư thế phôi và đầu vào nhiệt hàn ngày càng được bổ sung vào các điều kiện kiểm soát chính.
Ngay cả khi các điều kiện hàn này được dạy cho robot hồ quang thì vẫn có trường hợp chất lượng hàn không thể được duy trì như đã được dạy. Tại sao? Nguyên nhân đa số là do hàn hồ quang tạo ra tia lửa và khói làm khu vực xung quanh đồ gá hàn bị bẩn, dây hàn đường kính nhỏ được đưa vào với tốc độ cao khi cấp nguồn và liên tục khởi động rồi dừng lại. . Do đó, cần duy trì và quản lý các công việc cơ bản hàng ngày bằng cách sử dụng 4S (phân loại, dọn dẹp, sạch sẽ, lau chùi) và có thiết bị, dây điện và khí làm việc theo các điều kiện hàn đã chỉ định.
Mặt khác, khi thiết lập các điều kiện hàn, hãy cố gắng hạn chế sự bắn tóe từ giai đoạn chuẩn bị sản xuất, đồng thời xem xét và thiết lập các điều kiện hàn có lưu ý đến việc ngăn ngừa tình trạng lệch dây hàn.
Việc duy trì chất lượng hàn chỉ có thể đạt được bằng cách quản lý kỹ lưỡng hàng ngày bao gồm quản lý các điều kiện này và 4S của ba yếu tố hàn hồ quang. Điều cần thiết nữa là duy trì vật liệu kim loại cơ bản, độ dày tấm, kết cấu bề mặt, hình dạng mối nối và Để tồn tại trong thời đại chất lượng, cần phải thực hiện các biện pháp từ góc độ đảm bảo độ bền của bộ phận hàn đồng thời xem xét cẩn thận tư thế của vật liệu nền. Trong tương lai, chúng tôi dự định đưa ra những lời giải thích và giải thích về từng phần của bức tranh tổng thể bằng cách sử dụng các ví dụ cụ thể.
                                                                       

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *