Hàn hồ quang Tập 10 Sự phát triển của dây hàn (3) Phương pháp sản xuất dây hàn và người chịu trách nhiệm phát triển: Ryuhei Takagi

Ngày 2 tháng 2 năm 2015
Dây hàn CO2, ban đầu được mạ đồng, đường kính dây Φ1,2 và Φ1,6, và cuộn dây, đã tăng sản lượng lên hơn 100 tấn/tháng vào năm 1966 khi ứng dụng của nó vào ngành công nghiệp ô tô ngày càng phát triển. Trong trường hợp dây hàn Φ1.2, phương pháp chế tạo lúc bấy giờ là mạ đồng cho dây Φ1.4, sau đó dùng khuôn dập lỗ để kéo thành dây Φ1.2 (phương pháp mạ kéo dây hoàn thiện). Mặt khác, hầu hết các dây được quấn trên cuộn, làm bằng bìa cứng vào thời điểm đó và nặng 12,5 kg.
Sau khoảng năm 1971, nhu cầu về dây quấn công suất lớn đã nảy sinh trong ngành công nghiệp phụ tùng ô tô và để đáp ứng những nhu cầu này, một ”phương pháp thả dây để bảo quản dây trong gói thùng” được gọi là gói kéo đã được áp dụng. . Thời đại của gói rút kéo dài khoảng 10 năm, nhưng nhược điểm lớn nhất là dây kéo ra khỏi gói sẽ nhảy một lần trong mỗi vòng quay của gói, làm giảm chất lượng mối hàn. Vì vậy, chúng tôi mong muốn loại bỏ hiện tượng “múa dây” bằng cách sử dụng kết hợp nhiều thiết bị kéo xoay khác nhau. Thiết bị quay kéo ra dành cho các gói kéo rất cồng kềnh khi xử lý và chiếm nhiều không gian nên cần phải cải tiến và đây là lúc “dây hàn quấn gói xoắn” được giới thiệu, cho phép dây hàn có thể bị xoắn trong khi xoắn. ​​Bằng cách cất chúng liên tục trong một gói và tháo chúng ra khi chúng được kéo ra, hiện tượng “nhảy dây” gần như có thể bị loại bỏ, và điều này đã xảy ra cho đến nay.
Ngoài ra, vào những năm 1970, khối lượng sản xuất dây hàn tăng lên đáng kể và đòi hỏi phải có sự đổi mới về năng suất. Ví dụ, dây hàn có đường kính từ 1,2 đến 20 kg và dài tới 2.250 m nên phương pháp kéo dây cuối cùng có năng suất kém. Do đó, chúng tôi đã sử dụng các dây có đường kính lớn như Φ8 làm dây trần, cuộn tất cả chúng cùng một lúc đến kích thước trung bình là 3 mm bằng cách sử dụng “máy nghiền siêu nhỏ”, máy cán nguội mới nhất vào thời điểm đó và cuộn chúng lại bằng vòng lặp để đưa chúng đi qua. qua lớp mạ.Một phương pháp được gọi là mạ kích thước trung gian và vòng proline đã được áp dụng. Tiếp theo, dây mạ có kích thước trung bình được chế thành các sợi, gọi là bản vẽ dây thứ cấp, sau đó được rút cùng một lúc đến kích thước dây hàn (ví dụ Φ1,2) bằng máy kéo dây ướt liên tục, Sau đó cuộn thành sợi.Phương pháp này được áp dụng trong đó mỗi sản phẩm được cuộn lại và đóng gói trong thùng đóng gói, góp phần rất lớn vào việc nâng cao năng suất. Trong mỗi quy trình này, người ta nỗ lực đảm bảo chất lượng yêu cầu của dây hàn, chẳng hạn như đường kính dây, chiều dài dây, lớp mạ và chất lượng bề mặt bao gồm cả hàm lượng dầu bề mặt.
                                                                       

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *